Những vấn đề cơ bản về chiết xuất

Chiết xuất

Chiết xuất cà phê lý tưởng

Trong một điều kiện lý tưởng, chúng ta sẽ nghiền cà phê thành một loại bột mịn, ném vào nước để nó hòa tan tất cả các hương vị. Thật không may, điều này dẫn đến một tách cà phê cực kỳ đắng chát – mà ta hay gọi là chiết xuất quá mức (over-extraction)

Những vấn đề cơ bản về chiết xuất cà phê

Chiết xuất được xem là khía cạnh quan trọng nhất và ít được hiểu biết nhất của việc pha chế cà phê. Nói một cách đơn giản tất cả những gì có trong cà phê, hòa tan vào nước được gọi là chiết xuất cà phê (coffee extraction). Mọi thứ liên quan đến cà phê đều hòa tan vào chiết xuất. Và nếu không có chiết xuất, bạn thậm chí không có được một tách cà phê. Khái niệm này tương đối dễ để tóm tắt, nhưng để hiểu và áp dụng thì khó hơn rất nhiều.